10 CÁCH “VỰC DẬY TINH THẦN” SAU KỲ NGHỈ TẾT

Lấy Lại Tinh Thần Sau Tết chỉ với 10 cách đơn giản này

Cho dù đó là những ngày nghỉ Tết dài hay chỉ là kỳ nghỉ lễ ngắn hạn, thì TẤT CẢ chúng ta đều cần nạp năng lượng trở lại. Cả cơ thể và tâm trí của chúng ta! Mệt mỏi với cùng một thói quen ngày này qua ngày khác, chỉ nghỉ ngơi khiến ta cực kỳ nhàm chán, không muốn làm việc trở lại. Nhưng may mắn thay, có một số điều đơn giản bạn có thể làm hàng ngày, ngay tại chính ngôi nhà của bạn, giúp thiết lập và nạp lại năng lượng cho những ngày Tết chỉ có ăn và ngủ^^ (cách lấy lại tinh thần sau tết)

Dưới đây, Buonbansi sẽ chia sẻ 10 cách để bắt đầu để bạn trở lại trạng thái bình thường. Tất cả các mẹo này đều cực kỳ dễ thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Khám phá ngay tại bài viết này nhé!

1/ Dành thời gian để suy ngẫm bản thân

Cho dù bạn là người hướng ngoại, hướng nội hay ở đâu đó ở giữa, thời gian ở một mình là cần thiết và là một điều tốt. Nó cho chúng ta cơ hội để suy ngẫm, lập kế hoạch và thư giãn mà không bị gián đoạn. Tất cả chúng ta đều rất nhanh chóng nói rằng chúng ta quá bận rộn và không có thời gian để “dành thời gian” cho bản thân, nhưng một phần lớn trong số đó là ưu tiên CHÍNH MÌNH. (cách lấy lại tinh thần sau tết)

2/ Tăng cường vận động cơ thể

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng tập thể dục “tốt cho chúng ta” và cần thiết để có một cuộc sống cân bằng, lành mạnh. Vâng, đó là sự thật 100%. Điều quan trọng của việc rèn luyệnlà duy trì một tâm trí, cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên (tất nhiên là không quá nhiều) sẽ giúp bạn giải tỏa được vô số tiêu cực và căng thẳng. Khi bạn tập thể dục, endorphin được giải phóng giúp nâng cao tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tốt hơn về toàn bộ con người của mình. Và tập thể dục không phải là để cơ thể của bạn theo một khuôn khổ nhất định, mà giúp cho bạn CẢM THẤY khỏe mạnh. (cách lấy lại tinh thần sau tết)

tăng cường tập luyện thể thao
(tăng cường vận động mỗi ngày)

3/ Gắn bó với thực phẩm nguyên chất (Whole foods)

Thực phẩm nguyên chất từ Trái Đất giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể và cung cấp nhiều năng lượng cần thiết để hoàn thành các trách nhiệm hàng ngày. Tìm một kế hoạch ăn kiêng hoặc lối sống phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng… không bị thiếu hụt!

Cắt giảm thực phẩm tiện lợi và học cách tự nấu ăn. Biết thêm về những gì đi vào cơ thể sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu sức khỏe cá nhân và điều gì khiến bạn cảm thấy tốt nhất! (cách lấy lại tinh thần sau tết)

sử dụng nhiều thực phẩm nguyên chất
(sử dụng thực phẩm sạch nguyên chất)

4/ Thiết lập giới hạn

Đừng làm nhiều hơn những gì bạn có thể xoay sở. Biết giới hạn của bản thân và thiết lập ranh giới giúp bạn quản lý thời gian bằng cách giữ cho bản thân không quá mềm mỏng và cũng không quá áp lực. Hãy để thời gian trong cuộc sống của bạn cho niềm vui, tình yêu và tiếng cười!

thiết lập lại thời gian cho bản thân
(thiết lập giới hạn bản thân)

5/ Cởi mở và trung thực nhất có thể

Nói dối, dù lớn hay nhỏ, đều gây thêm căng thẳng trong cuộc sống của bạn và cuối cùng chỉ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn đối với bạn. Bạn không nợ ai một lời nói dối. Hãy thẳng thắn, trung thực và thẳng thắn bất cứ khi nào có thể. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trí của bạn bằng cách trung thực.

Cho phép những suy nghĩ và giao tiếp trung thực trôi chảy tự nhiên giữa bạn và những người thân yêu/ người quen của bạn. Mang theo gánh nặng về những điều dối trá không phải là cách sống lành mạnh cũng như không thu hút được những người lành mạnh vào cuộc sống của bạn. (cách lấy lại tinh thần sau tết)

6/ Khám phá những khía cạnh tinh thần khác

Cho dù bạn có theo đạo hay không, hãy dành thời gian để kết nối với tâm linh của bạn. Ngồi thiền, cầu nguyện, tập yoga hoặc làm điều gì đó giúp bạn có cơ sở và kết nối bạn với khía cạnh tinh thần lành mạnh. Khi bạn khám phá và bắt đầu hiểu mình là ai và mục đích của bạn là gì, bạn sẽ bắt đầu sống một cuộc sống tràn đầy đam mê và bình yên.

ngồi thiền thư giãn đầu óc
(ngồi thiền thư giãn tinh thần)

7/ Học cách tha thứ

Tha thứ là cách tốt nhất để chứng tỏ rằng hành động của người khác không có sức mạnh đối với bạn. Đây là hình thức TỐI ƯU của việc tự chăm sóc bản thân và xây dựng lòng tự trọng. Buông bỏ những ác cảm, giận dữ, hận thù hoặc buồn bã là một cách tuyệt vời để nạp năng lượng cho cuộc sống của bạn bằng cách loại bỏ những gánh nặng đi kèm với những cảm xúc đó. (cách lấy lại tinh thần sau tết)

Nếu có ai đó trong cuộc đời bạn mà bạn không thể tha thứ, thì NGAY BÂY GIỜ chính là lúc. Tha thứ cho những người đã làm sai trái với bạn có nghĩa là buông bỏ những chất độc đang tàn phá tâm trí và cơ thể của bạn. Hãy chấp nhận sự tha thứ như một cơ hội để tiến về phía trước một cách lành mạnh.

8/ Cảm thông cho người khác

Cảm thông với những người kém may mắn như một lời nhắc nhở về việc bạn thực sự may mắn như thế nào. Bất kể bạn đang trải qua điều gì, luôn có người phải trải qua những điều còn tồi tệ hơn bạn. Tất cả chúng ta đều rất nhanh chóng chỉ ra những gì chúng ta không có hoặc những gì đang xảy ra, nhưng nhìn cuộc sống từ góc độ của người khác có thể giúp mở rộng tầm mắt, khiêm tốn và đánh giá cao cuộc sống của chúng ta. (cách lấy lại tinh thần sau tết)

thông cảm cho nhau
(biết thông cảm cho nhau)

9/ Vượt qua giới hạn bản thân

Vượt qua ranh giới của bạn (khi thích hợp) và bước ra ngoài vùng an toàn của bạn để tận dụng tối đa cuộc sống! Tham dự một sự kiện mà bạn thường không đến, tham quan một phòng trưng bày nghệ thuật, bắt chuyện với người bạn đi bộ đường dài hoặc đặt một chuyến đi nhảy dù. Làm bất cứ điều gì cho phép bạn tham gia các hoạt động thú vị hơn. Cười nhiều hơn, thoải mái hơn, phấn khích hơn và nhiệt tình hơn vào cuộc sống này! (cách lấy lại tinh thần sau tết)

10/ Duy trì các mối quan hệ lành mạnh

Và chấm dứt những cái không lành mạnh! Đừng lãng phí thời gian hoặc năng lượng vào các mối quan hệ (gia đình, bạn bè, tình cảm, hoặc những thứ khác) không giúp bạn thăng hoa và tạo thêm sự tích cực cho cuộc sống của bạn.

Vượt lên khỏi những mối quan hệ không lành mạnh bằng cách đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân và đi theo hướng đam mê của bạn. Đừng sợ xây dựng lại cuộc sống của chính bạn và bỏ lại phía sau những người chỉ giữ bạn lại.

duy trì những mối quan hệ lành mạnh
(duy trì những mối quan hệ tốt đẹp)

*Kết luận: Trên đây là 10 cách giúp bổ sung năng lượng để phục hồi tinh thần của bạn cho cuộc sống sau kỳ nghỉ Tết dài ngày! Đặt lại, làm mới và nạp năng lượng cho tâm trí và cơ thể của bạn ngay hôm nay thôi!

Nguồn tham khảo: healthyhelperkaila.com

——————————

*Sốc lại tinh thần ngay với:

👉Viên Uống Bổ Não Focus Factor Nutrition For The Brain 180 viên

*Bài viết có thể bạn quan tâm:

💥Cách Phục Hồi Làn Da Sau Kỳ Nghỉ Tết Dài 

—————————————————

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM AYUMI
Địa chỉ: C13/77 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938.99.22.67 / 0931.88.90.90 / 0907.50.90.90 / 0932.89.90.90 / 0942.011.011/0898.110.110
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng của Nhật, Hàn, Mỹ, …
Website: www.buonbansi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/buonbansi.vn