Thế nào là một đôi mắt đẹp?

đôi mắt đẹp là như thế nào

Một đôi mắt đẹp biết nói là vũ khí bí tối thượng để bạn biểu lộ cảm xúc một cách chân thật nhất, chính vì thế người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc “cửa sổ” này! Vậy đôi mắt đẹp là gì?

Từ xưa đến nay, mỗi thời có những quan điểm khác nhau về đánh giá một đôi mắt đẹp, nhưng chung quy lại chúng ta đều cảm nhận được rằng đôi mắt đẹp để lại nhiều ấn tượng và tạo cảm tình cho người đối diện.

Vậy trong thời buổi hiện nay, xã hội chúng ta quan điểm đôi mắt đẹp là như thế nào?

1. Hài hòa với khuôn mặt

Tiêu chuẩn đầu tiên là sự hài hòa với tổng thể gương mặt. Thông thường người ta dựa trên tỷ lệ vàng để đánh giá. Chúng ta cùng thực hiện xem đôi mắt của mình đã phù hợp với tỷ lệ vàng chưa nhé!

đôi mắt đẹp hài hòa với gương mặt
(hài hòa với khuôn mặt)

Cách xác định đôi mắt đẹp là như thế nào? Bạn chụp một tấm hình chính diện khuôn mặt. Chia khuôn mặt làm 5 phần theo chiều dọc. Đôi mắt được xem là hài hòa với khuôn mặt khi: chiều dài của mỗi con mắt bằng 1/5 khuôn mặt; khoảng cách giữa hai mắt với nhau cũng bằng 1/5 khuôn mặt và bằng độ rộng của cánh mũi.

2. Đuôi mắt hướng lên trên

Đôi mắt đẹp là như thế nào? Người ta cho rằng đôi mắt có độ dài vừa phải cùng với đuôi mắt hướng lên trên là biểu hiện của một người thông minh, toát lên sự lạc quan và mạnh mẽ. Vì thế mà trong xu hướng trang điểm hiện nay, người ta thường vẽ thêm phần đuôi mắt hướng lên trên để khuôn mặt trông tươi sáng và ấn tượng hơn.

đôi mắt đẹp thường hướng lên trên
(đôi mắt thường hướng lên)

3. Một đôi mắt sáng long lanh

Đây là lý do tại sao hầu hết chị em phụ nữ đều không thích đeo kính cận. Đeo kính cận khiến mắt bị lờ đờ, dại đi kém sức sống. Đôi mắt đẹp là như thế nào? Một đôi mắt mở to và sáng long lanh sẽ cuốn hút người đối diện, trông bạn tự tin và tràn đầy sức sống hơn. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay nhiều người trẻ tuổi thích đeo “len” thời trang để tăng độ long lanh cho đôi mắt.

Đặc biệt, bạn càng phải quan tâm đến vùng da mắt xung quanh, bởi da mắt rất dễ tổn thương và lão hóa sớm. Duy trì chế độ ăn uống khoa học cùng nhịp độ sinh học đều đặn, ngủ sớm, không thức khuya để mắt không xuất hiện quầng thâm hay bọng mắt khiến bạn già hơn cả “chục” tuổi nhé!

đôi mắt đẹp thường sáng và khỏe mạnh
(đôi mắt sáng lấp lánh)

4. Đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng

Đôi mắt ti hí thường làm cho người ta liên tưởng đến những tính cách không tốt như gian manh, dữ dằn. Nên thông thường người ta thích một đôi mắt to tròn, mắt 2 mí rõ ràng tạo cho khuôn mặt sự hiền lành, khả ái mà cũng không kém phần sắc sảo.

đôi mắt đẹp thường to tròn
(đôi mắt đẹp to tròn)

5. Lông mi dày và mềm mại cuốn hút

Đôi mắt đẹp là như thế nào? Một đôi mắt đẹp không thể thiếu một hàng mi dày và cong vút giúp tăng chiều sâu đôi mắt và làm cho đôi mắt có hồn hơn bao giờ hết. Hiện nay, để có nhiều cách để có làn mi dài như là bấm mi, nối mi, … nhưng dễ làm mi gãy rụng không hiệu quả.

mắt đẹp có lông mi dài
(mắt đẹp có lông mi dài)

*Để giúp mi dài nhanh bạn có thể tham khảo thêm:

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM AYUMI
Địa chỉ: C13/77 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938.99.22.67 / 0931.88.90.90 / 0907.50.90.90 / 0932.89.90.90 / 0942.011.011
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng của Nhật, Hàn, Mỹ, …
Website: www.buonbansi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/buonbansi.vn.