NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?

co nen su dung kem chong nang hang ngay

Đi kèm với những lợi ích mà kem chống nắng (KCN) mang lại thì trên mạng có không ít những lời đồn về tác hại của nó. Thay vì lo sợ, hãy cùng buonbansi tìm hiểu về những lời đồn này, nó có thật không?

1. “KEM CHỐNG NẮNG HOÁ HỌC LÀ CHẤT ĐỘC HẠI CHO LÀN DA”

Kem chống nắng được phân chia ra làm 2 loại cơ bản: hoá học và vật lý. Vì thế, một số người thường nghĩ rằng từ “hóa học” ám chỉ việc chứa rất nhiều thành phần hoá chất gây bất lợi cho da. Trong đó, điển hình là chất benzophenones được cho là có thể ảnh hưởng đến sự sinh sản và các bệnh ung thư.(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

kem chong nang 1
(Phân biệt KCN Vật lý và KCN Hóa học)

Sự thật: Theo Tiến sĩ Heidi A. Waldorf, giám đốc khoa da liễu laser và mỹ phẩm tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York nói rằng 1 người phải sử dụng loại kem có chứa 6% oxybenzone mỗi ngày trong vòng 277 năm mới có thể gây ra những dấu hiệu nguy hiểm như trên. Nghiên cứu này dựa trên thí nghiệm với chuột. Do đó, bà khẳng định rằng lời đồn đoán trên về kem chống nắng hoá học.(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

2. “CHỈ SỐ SPF KHÔNG THỂ LÀM GIẢM KHẢ NĂNG GÂY UNG THƯ DA”

Trong vài năm gần đây, một số người đã đặt câu hỏi về khả năng của chỉ số SPF để ngăn ngừa ung thư da. Trong đó, có một bài báo năm 2011 trong tạp chí Photodermatology, Photoimmunology & Photomedicine cho biết: “Bằng chứng cho thấy tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng trong trước khả năng gây ung thư da không thuyết phục.”(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

kem chong nang 3
(Khả năng chiếu sáng của các tia UV)

Sự thật: Một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Dr. Steven Q. Wang, bác sĩ da liễu tại New Jersey đồng thời là người đồng sáng lập viện dưỡng da Dr.Wang Herbal Skincase. Ông giải thích: Vào thời điểm thực hiện báo cáo như trên, khoảng 23 nghiên cứu đã xem xét về tác dụng bảo vệ của kem chống nắng. Một nửa trong số đó cho thấy mối tương quan giữa việc sử dụng và bảo vệ chống ung thư. Và một nửa cho thấy có khả năng xảy ra nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, ông đã nói rằng: “Những nghiên cứu đó có phần chủ quan, họ chỉ dựa trên trí nhớ của nhiều người tham gia khảo sát. Do đó, kết quả không thể hoàn toàn chính xác”. Vào cuối năm 2011, một nghiên cứu của Úc đã tiến hành theo dõi 1.621 đối tượng trong 10 năm qua, và nó cho thấy sử dụng kem chống nắng hàng ngày đã giảm hơn 50% nguy cơ u ác tính”. Thêm vào đó, những nghiên cứu trong năm 2017 cho kết quả rằng sử dụng kem chống nắng có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư da.(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

3. “NHỮNG CHIẾT XUẤT TỪ THỰC VẬT CÓ KHẢ NĂNG NGĂN CHẶN TIA UV”

Trên mạng xã hội, có rất nhiều bloggers viết về các công thức tự làm từ nguyên liệu thiên nhiên và khám phá các khả năng chống nắng của nó. Ví dụ dầu hạt dâu đỏ (“SPF 25!”), Dầu hạt cà rốt (“SPF 35”) Và dầu dừa “(SPF 4”). Waldorf cho biết: “Một số chất chống oxy hóa và thực vật có thể làm giảm phản ứng viêm của da tiếp xúc với tia UV, thậm chí thậm chí còn có thể bảo vệ được một lượng UVB nhỏ trong thời gian ngắn.”

Thực tế: Tiến sĩ Waldorf nói rằng chưa từng có nghiên cứu nào chứng minh rằng những thành phần đó có khả năng chống tia UV.

kem chong nang danh rieng cho face 2
(Sử dụng KCN hàng ngày phù hợp để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp)

4. “RETINYL PALMITATE TRONG SPF LÀ CHẤT GÂY UNG THƯ”

Bác sĩ da liễu của NYC, Dr. Robert Anolik cho rằng tin đồn này đã được đưa ra vào năm 2012. Khi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ chọn retinyl palmitate để kiểm tra độc tính.(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

Thực tế: “Họ thường kiểm tra bất kỳ thành phần nào trong mỹ phẩm, ngay cả lô hội”, Anolik giải thích. Retinyl palmitate, một chất dẫn xuất vitamin A, được tìm thấy tự nhiên trong tế bào da. Bác sĩ da liễu đã kê toa các dạng vitamin A trong nhiều năm để điều trị mụn trứng cá. Anolik khẳng định rằng: “Không có bằng chứng nào cho thấy nó làm tăng nguy cơ ung thư”.(NHỮNG LỜI ĐỒN VỀ KEM CHỐNG NẮNG GÂY HẠI CÓ THẬT KHÔNG?)

Kem Chống Nắng Genie UV Protection Sun Cream 100ml Hàn Quốc là kem chống nắng vật lý có kết cấu mỏng nhẹ như sữa. Chất kem lạnh vô cùng dễ chịu và thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít. Khả năng chống tia UV cao, không chứa các thành phần gây hại cho da. Thương hiệu Genie cao cấp xứ Hàn rất được ưa chuộng. Với tuyp 100ml, bạn có thể thoải mái sử dụng cho cả mặt, cổ và body nhé.

kem chong nang lanh genie uv protection sun cream 100ml han quoc 1 1
(Kem Chống Nắng Genie UV Protection Sun Cream 100ml Hàn Quốc)

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM AYUMI
Địa chỉ: C13/77 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938.99.22.67 / 0931.88.90.90 / 0907.50.90.90 / 0932.89.90.90 / 0942.011.011/0898.110.110
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng của Nhật, Hàn, Mỹ, …
Website: www.buonbansi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/buonbansi.vn.