Những sai lầm khi giảm cân không đúng bằng cách detox

detox giam can hieu qua

Vóc dáng mảnh mai là niềm yêu thích của nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay phong trào giảm cân bằng cách detox cơ thể  được nhiều chị em hưởng ứng. Mặc dù, cách thực hiện khá đơn giản nhưng nếu sai sót nhỏ sẽ mang lại hậu quả không tốt. Vậy bạn đã chọn cho mình phương pháp detox như thế nào?

Detox là gì?

deox-giam-can

Detox là một quá trình thanh lọc giúp các cơ quan trong cơ thể được vệ sinh. Phương pháp này còn có tác dụng giúp người thực hiện giảm cân. Hầu hết cơ thể chúng ta đang bị quá tải bởi các độc tố từ môi trường. Các khói thuốc, chế độ ăn uống nghèo nàn, các chất độc hại từ các phụ gia – thực phẩm, rượu bia và cafein. Giúp hạn chế những vấn đề như tăng cân, mỡ thừa, đau đầu, da bị xỉn màu, mệt mỏi, đầy bụng, khả năng miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng. Detox giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn giảm cân, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên, nếu giảm cân bằng phương pháp này không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác hại của việc giảm cân không đúng cách

  • Gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe
  • Ảnh đến quá trình taro đổi chất và quá trình hoạt động của cơ thể
  • Nếu giảm béo một cách mù quáng, lượng mỡ quá ít sẽ làm chậm xuất hiện kinh nguyệt. Với những người đã có kinh nguyệt, có thể bị rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh.
  • Tổn thương tế bào não Các nhà tâm lí cho rằng kết quả của việc ăn kiêng là sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể.
  • Trong đó những tổn thương gây ra cho tế bào não là nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ và sự minh mẫn
  • Thành phần chủ yếu của tóc là protein và các nguyên tố vi lượng như nhôm, sắt đồng… Những người ăn chay để giảm cân, thường không có đủ lượng protein và nguyên tố vi lượng đưa vào cơ thể nên tóc dễ bị rụng.

Những sai lầm khi detox giảm cân

Thay đổi cơ thể khi detox giảm cân

detox-giam-can-tot

Chế độ detox không phải bất cứ cơ thể nào cũng phù hợp. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc  khi lựa chọn phương pháp detox. Trong quá trình detox theo dõi tiến trình detox để biết hiệu quả của phương pháp này. Trong quá trình detox cơ thể khong phù hợp. Bạn hãy tìm và tư vấn phương pháp detox tốt nhất với mình nhé!

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể khi detox giảm cân

Cơ thể chúng ta chiếm 70% nước, mỗi người cần cung cấp từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, trong quá trình detox bạn cần cung cấp đủ nước để dặt kết quả tốt nhất.  Nước  giúp bổ sung nước cho cơ thể và lọc độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Nếu chế độ ăn của bạn cho phép, bạn có thể uống nước trà xanh để ngăn ngừa đau đầu.

Detox giảm cân không đúng thời điểm

detox-giam-can-nhanh

Thời điểm tiến hành detox cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp này rất nhiều. Bạn nên bắt đầu kế hoạch detox cơ thể vào cuối tuần . Ở thời điểm này bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu công việc detox cẩn thận hơn. Thời gian cuối tuần không làm việc, bạn không bị ảnh hường bởi tâm lý. Nếu bạn thực hiện detox lần đầu tiên, hãy chọn phươn pháp detox đơn giản nhất nhé. Hãy bắt đầu bằng cách detox nhẹ nhàng và theo dõi phản ứng của cơ thể bạn với phương pháp detox đó.

Bạn đã hiểu tác dụng của detox chưa?

Tác dụng của detox như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, mất ngủ và thay đổi cảm xúc thất thường. Trong quá trình detox sẽ gặp những triệu chứng này. Bạn đừng vội vàng đánh giá hiệu quả của nó. Trong khi detox bạn phải kiên trì và vượt qua quá trình này nhe! Nếu vượt qua quá trình này sẽ giúp bạn có vóc dáng như ý

Bạn chọn phương pháp detox như thế nào?

detox-giam-can-bang-tra

Phương pháp detox rất đa dạng như giải độc gan,.. Detox để thanh lọc cơ thể toàn phần và detox để giảm cân. Tùy thuộc vào yêu cầu của cơ thể mà bạn cần chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn chọn đúng phương pháp sẽ giúp bạn detox thành công. Nếu chọn sai phương pháp detox sẽ bị giảm, thậm chí bạn sẽ chịu nhiều tác dụng phụ không như mong muốn.

Với những chia sẽ này, các bạn hãy ghi chú lại kh có ý định detox nhé. Hãy tham khảo kỹ các phương pháp để chọn cho mình cách detox tốt nhất bạn gái nhé! Chúc bạn tìm được cách tốt nhất và phù hợp với cơ thể của bạn nhé! Chúc bạn thành công  và có vóc dáng như mong muốn.