Sự thật về công dụng của Biotin đối với da? Có gây mụn hay không?

tác dụng biotin đối với làn da

Vitamin B là một nhóm 8 vitamin tan trong nước bao gồm vitamin B7, còn được gọi là biotin.

Biotin cần thiết cho sức khỏe tối ưu và vì cơ thể không sản xuất ra được nên chúng ta phải tiêu thụ đủ lượng Biotin từ thực phẩm hoặc các chất bổ sung khác.

Từ lâu tác dụng biotin đã được biết đến với duy trì làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh. Trên thực tế, ban đầu nó được tạo ra là vitamin H, được đặt tên theo các từ tiếng Đức “haar”“haut”, có nghĩa là “tóc”“da”.

Tuy nhiên, bạn có thể đã từng nghe rằng thường xuyên bổ sung biotin có thể gây ra mụn trứng cá.

Bài viết này Buonbansi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về tác dụng biotin và giải thích liệu chúng có cải thiện hay làm trầm trọng thêm tình trạng mụn và các tình trạng da khác.

Biotin có tầm quan trọng ra sao?

Biotin là một phần thiết yếu của một số enzym cần thiết để chuyển hóa chất béo, protein và Cacbohydrat. Do đó, tác dụng biotin là hỗ trợ tiêu hóa và sản xuất năng lượng, cả hai đều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con người.

Ngoài ra, nghiên cứu mới hơn đã phát hiện ra rằng biotin có thể đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong biểu hiện gen và sức khỏe thần kinh.

tầm quan trọng của biotin
(tầm quan trọng của biotin)

Thiếu hụt Biotin liệu có nguy hiểm?

*Tác dụng biotin: Cho dù thiếu hụt biotin là do ăn uống không đủ hoặc do di truyền thì dường như nó cũng góp phần vào một số rối loạn viêm và miễn dịch.

Mặc dù sự thiếu hụt là rất hiếm, nhưng phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú có nguy cơ cao hơn do những thay đổi trong chuyển hóa biotin.

*Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của sự thiếu hụt biotin bao gồm:

  • Rụng tóc hoặc mỏng.
  • Phát ban đỏ, có vảy quanh mắt, mũi hoặc miệng.
  • Móng tay dễ gãy.
  • Phiền muộn.
  • Mệt mỏi.
  • Co giật

Đáng chú ý, một số triệu chứng này ảnh hưởng đến tóc, da và móng tay. Đây là một trong những lý do tại sao tác dụng biotin đã nổi tiếng vì có lợi cho những bộ phận này của cơ thể.

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong biểu hiện gen, tiêu hóa và trao đổi chất. Một số triệu chứng của sự thiếu hụt bao gồm rụng tóc, phát ban trên mặt và móng tay giòn.

biểu hiện của thiếu biotin
(biểu hiện của thiếu biotin)

🍓Viên uống Biotin của Nhật bạn có thể thử: DHC Sustained Release Biotin 60 Viên

Tác dụng Biotin đối với sức khỏe làn da?

Tác dụng biotin đối với da: Biotin thường được quảng cáo như một phương pháp điều trị viêm da và một cách để cải thiện sức khỏe làn da. Tuy nhiên, chỉ có một số ít nghiên cứu chỉ ra – chủ yếu gặp trẻ sơ sinh – hỗ trợ những lợi ích này.

Do đó, cần có nghiên cứu thêm để xác định xem liệu chất bổ sung biotin có thể cải thiện sức khỏe làn da ở người lớn không thiếu vitamin này hay không.

biotin đối với da
(biotin đối với làn da)

*Biotin có gây mụn?

Hiện tại, có rất ít bằng chứng cho thấy việc bổ sung biotin gây ra mụn trứng cá. Logic đằng sau những tuyên bố như vậy liên quan nhiều đến axit pantothenic, hoặc vitamin B5, hơn là với biotin.

Axit pantothenic đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của hàng rào biểu bì da, là lớp ngoài cùng của da bạn.

Thực tế này, cùng với bằng chứng cho thấy một số sản phẩm dựa trên axit pantothenic có thể làm mềm da, là lý do tại sao một số người tin rằng axit pantothenic đóng một vai trò quan trọng trong nguyên nhân và điều trị mụn trứng cá.

Thêm vào đó, một số người đưa ra giả thuyết rằng bổ sung biotin có thể gây ra mụn trứng cá bằng cách cản trở sự hấp thụ axit pantothenic, vì cơ thể bạn sử dụng cùng một con đường để hấp thụ cả hai chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc bổ sung biotin hoặc thiếu hụt axit pantothenic gây ra mụn trứng cá. Ngược lại, nghiên cứu cho thấy rằng các chất bổ sung biotin và axit pantothenic có thể giúp điều trị tình trạng này.

🍓Kẹo dẻo Biotin làm đẹp da:  Nature’s Bounty Hair Skin & Nails Gummies 230 Viên

Bổ sung biotin có tác dụng phụ không?

Bổ sung biotin có thể gây ra vấn đề nếu bạn dùng quá liều. Các tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban trên da, rối loạn tiêu hóa, các vấn đề về giải phóng insulin và các vấn đề về thận.

Cũng giống như với bất kỳ chất bổ sung nào, sự an toàn của việc sử dụng lâu dài hoặc liều lượng cao vẫn chưa được biết nghiên cứu nhiều.

tác dụng phụ của biotin
(tác dụng phụ của biotin)

*Nguồn tham khảo tại đây!

*Kết luận: Biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước cần thiết mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất được. Mặc dù bổ sung biotin giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt, nhưng một số người lại cho rằng chúng gây ra tinh trạng mụn trứng cá. Thực tế nghiên cứu gần đây cho thấy biotin và các vitamin B khác có thể giúp điều trị tình trạng này. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng biotin để điều trị mụn trứng cá, hãy nhớ trao đổi với bác sĩ da liễu để đảm bảo sử dụng liều lượng an toàn và đúng cách. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

—————————

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM AYUMI
Địa chỉ: C13/77 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938.99.22.67 / 0931.88.90.90 / 0907.50.90.90 / 0932.89.90.90 / 0942.011.011/0898.110.110
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng của Nhật, Hàn, Mỹ, …
Website: www.buonbansi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/buonbansi.vn

Mục nhập này đã được đăng trong sức khỏe và được gắn thẻ .