Cách làm thon gọn bắp chân nhanh nhất từ các chuyên gia

thon gọn bắp chân nhanh nhất, lời khuyên nào dành cho bạn

Trên mạng không khó để tìm kiếm nhiều thông tin về cách có được đôi chân săn chắc và làm thon gọn cặp đùi vạm vỡ của bạn, nhưng không có quá nhiều về vấn đề thon gọn bắp chân… Có lẽ vì đó là vấn đề khá phức tạp. Còn phụ thuộc vào việc kích thước bắp chân của bạn là do cơ hay do mỡ nữa.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm cân ở bắp chân và cách tập luyện để thon gọn bắp chân tốt nhất là gì, thì bài viết này là dành cho bạn rồi!

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu lý do tại sao bạn có bắp chân to ngay dưới đây nhé! Cùng Buonbansi tìm hiểu thôi.

Tại sao bắp chân lại to?

1. Do di truyền

Di truyền, một yếu tố quan trọng khi nói đến kích thước bắp chân, là lý do tại sao đây là một chủ đề khó. Hãy nhìn vào cơ bắp chân của bố mẹ hoặc anh chị em của bạn – họ có cùng kích thước với cơ bắp của bạn không?

Nếu bạn được sinh ra theo cách này và chưa thực hiện nhiều bài tập thể dục có thể thay đổi hình dạng của bắp chân, rất có thể bạn sẽ không thể tạo ra những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, có thể có những thay đổi nhỏ với những bài tập thon gọn bắp chân.

2. Mỡ

Nếu kích thước bắp chân của bạn là do mỡ, thì phản ứng của bạn về cách giảm mỡ bắp chân cũng giống như giảm cân tổng thể.

Giảm cân chắc chắn sẽ giúp thon gọn bắp chân hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, chân là nơi khó giảm mỡ nhất và có xu hướng là phần cuối cùng, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

tại sao bắp chân to
(tại sao bắp chân to?)

3. Cơ

Nếu bạn đã thực hiện nhiều bài tập nhắm vào bắp chân của mình, đặc biệt là những bài tập nặng, thì rất có thể bắp chân của bạn đã tăng kích thước do cơ bắp (đặc biệt nếu bạn có yếu tố di truyền với bắp chân nhiều cơ hơn).

Trong trường hợp đó, bạn có thể tránh một số bài tập thon gọn bắp chân nhất định để ngăn cơ bắp chân to ra. Bằng cách này, bạn cũng có thể thấy kích thước của chúng giảm đi một chút, đặc biệt nếu bắp chân của bạn đã bị to ra từ việc tập luyện trước đó.

Một số đồ uống giảm cân cũng sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân và thon gọn. Tham khảo thêm!

Cách làm thon gọn bắp chân

Có 3 điều bạn cần làm:

 • Ngừng tập luyện bất kỳ bài tập nào khiến bắp chân của bạn tăng cơ: Cách chính để giảm cơ bắp chân của bạn là sử dụng chúng càng ít càng tốt và để cơ bắp của bạn có cơ hội tự giảm.
 • Tập thêm các bài tập cardio cường độ thấp: Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa ở nửa dưới mà không cần xây dựng thêm cơ bắp.
 • Tập trung vào việc giảm cân tổng thể: Điều này sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa ở nửa dưới của mình (nhưng hãy nhớ rằng sẽ mất một khoảng thời gian). Để làm được điều này, bạn cần có một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục phù hợp.

Bước 1: Ngừng tập các bài tập làm căng bắp chân

Tất cả các bài tập dưới đây đều rất tốt cho việc tập thể dục tổng thể và giảm mỡ, nhưng nếu mục tiêu chính của bạn là làm thon gọn bắp chân thì bạn nhất định nên tránh:

 • Chạy bộ
 • Chạy nước rút
 • Nhảy dây
 • Plyometric / hiit
tránh các bài tập quá nặng
(tránh các bài tập nặng như plyometric)

Bước 2: Tập bài tập Cardio cường độ thấp

Cardio rất tốt đối với việc giảm mỡ và làm thon gọn bắp chân, và trong trường hợp này, quan trọng hơn là giảm cơ bắp từ bắp chân và chân của bạn.

Cardio cường độ thấp đốt cháy chất béo (và trong một số trường hợp, thậm chí là cả cơ) và sẽ làm giảm khối lượng cơ thể tổng thể của bạn, vì vậy, nó nên là một phần trong quá trình tập luyện thon gọn bắp chân của bạn.

Hãy thử đi bộ bằng sức mạnh, chạy ở trạng thái ổn định (cả trên mặt phẳng) hoặc bơi lội để có một buổi tập tốt cho tim mạch.

 • Sử dụng máy tập chạy bộ

Rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng bắp chân của họ nhỏ lại khi họ chạy trên máy chạy bộ.

Thực tế là máy chạy bộ di chuyển bên dưới, vì vậy bạn có thể không cần phải vận động cơ bắp chân nhiều như khi chạy bên ngoài, khi bạn cần đẩy khỏi mặt đất nhiều hơn.

 • Điều chỉnh kỹ thuật chạy

Tránh chạy bằng ngón chân vì theo cách này bạn sẽ sử dụng bắp chân nhiều hơn. Chạy với chuyển động tấn công từ gót chân đến ngón chân và sử dụng giày hỗ trợ.

Hãy thử tập cardio nhanh để có kết quả nhanh hơn.

Bước 3: Tập trung vào việc giảm cân tổng thể

 • Khi bạn giảm cân, bạn sẽ mất cả mỡ và cơ, vì vậy điều đó tự động có nghĩa là bạn cũng có thể thon gọn bắp chân to.
 • Có nghĩa rằng, bạn không thể giảm mỡ tại chỗ, vì vậy tất cả thực sự phụ thuộc vào nơi bạn có xu hướng tích trữ chất béo và sẽ là nơi bạn giảm mỡ đầu tiên.
 • Hãy nhớ rằng – chế độ ăn uống là chìa khóa để giảm béo bắp chân và giảm cân tổng thể; tập thể dục đứng thứ hai. Vì vậy, hãy tập trung vào việc ăn ít calo hơn mức bạn đốt cháy trong ngày.

👉Sản phẩm tham khảo: Viên uống tan mỡ bụng Genie Derma87 Cell Professional Belly Balance

giảm cân tổng thể
(tập trung vào các bài tập giảm cân tổng thể)

Các bài tập tốt nhất làm thon gọn bắp chân

Bạn không thể giảm mỡ tại chỗ, ngay cả khi bạn biết chính xác các bài tập giảm béo bắp chân. Thay vào đó, bạn nên tập luyện nhiều hơn để giữ cho bạn cơ thể săn chắc và thon gọn:

*Dưới đây là một số tips nhỏ:

1. Kéo & giãn cơ

Nếu bạn đã quen với các bài tập nặng hơn nhiều cho phần dưới của mình, bạn thường có thể rút các cơ của mình do căng thẳng lặp đi lặp lại.

Đừng hiểu sai ý này – Việc kéo giãn không nhất thiết giúp bạn giảm mỡ bắp chân, nhưng nó sẽ giúp bạn nới lỏng các cơ bị săn chắc và giúp bạn linh hoạt hơn. Nếu bạn đã thực hiện nhiều bài tập nhắm vào chân, thì có thể các cơ của bạn bị căng.

Như một tác dụng phụ, bạn có thể cảm thấy như cơ bắp đùi và bắp chân của mình nhỏ đi một chút và thậm chí chúng có thể gầy đi một chút.

2. Thử yoga và pilate

Các bài tập như yoga và pilates sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng mà không cần tăng thêm quá nhiều cơ bắp trong quá trình này.

Chúng đặc biệt tập trung vào việc duy trì một vóc dáng cân đối – điều này sẽ giúp cải thiện tư thế tổng thể của bạn và giữ cho bạn săn chắc và giữ được vóc dáng.

thử tập yoga và pilates
(thử tập yoga và pilates)

👉Đẩy nhanh quá trình với: Viên Uống Thon Chân DHC 40 Viên 20 Ngày Nhật Bản

*Kết luận: Trên đây là những thông tin cần thiết về cách làm thon gọn bắp chân một cách hiệu quả và đã được kiểm chứng bằng thực tế. Dù là rất khó để giảm bắp chân to nhưng nếu bạn kiên trì duy trì chế độ tập luyện kết hợp cùng việc ăn uống khoa học, chắn chắn sẽ có hiệu quả. Mong rằng bạn sớm sở hữu được vóc dáng thon gọn như ý nhé!

*Nguồn tham khảo: rachaelattard.com

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM AYUMI
Địa chỉ: C13/77 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938.99.22.67 / 0931.88.90.90 / 0907.50.90.90 / 0932.89.90.90 / 0942.011.011/0898.110.110
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng của Nhật, Hàn, Mỹ, …
Website: www.buonbansi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/buonbansi.vn